10 bước chăm sóc trẻ em trong đại dịch

Khi chúng ta di chuyển một cách thận trọng và hy vọng, nguyên nhân nằm ở người lớn – như cha mẹ, bác sĩ, giáo viên và người chăm sóc – để chăm sóc những trẻ em của chúng ta. Dưới đây là một số cách thiết thực để đáp ứng nhu cầu thể chất và tâm lý của trẻ trong giai đoạn khủng hoảng này.

1. Giữ một thói quen cho trẻ em

Để duy trì sự bình thường và cân bằng, hãy có một lịch trình cho trẻ em . Cũng theo dõi thời gian thức dậy, giờ ăn, thời gian sử dụng thiết bị và giờ đi ngủ. Thời gian cuối tuần cần được cả cha và mẹ quyết định và duy trì nhất quán.

2. Truyền tải năng lượng cho trẻ em

Giúp trẻ em lập kế hoạch trong ngày của mình để biến nó thành một trải nghiệm lành mạnh. Bạn nên bao gồm tô màu, thủ công, nhạc cụ, kể chuyện và các công việc gia đình trong kế hoạch. Khuyến khích trách nhiệm cá nhân – chẳng hạn như tưới cây hoặc dọn dẹp luống.trẻ em

3. Hạn chế thời gian sử dụng thiết bị cho trẻ em

Điện thoại, iPad, máy tính xách tay, tivi và trò chơi đủ điều kiện là thời gian sử dụng thiết bị. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo không có thời gian sử dụng thiết bị cho trẻ em dưới hai tuổi; một giờ xem màn hình có giám sát cho trẻ hai năm tuổi; và thời gian sử dụng thiết bị tùy chỉnh cho trẻ em trên năm tuổi, theo nhu cầu giáo dục và giải trí của chúng. Thời gian sử dụng thiết bị quá nhiều được chứng minh là có tác động xấu đến trí nhớ, nhận thức, giấc ngủ, học tập, thói quen ăn uống, tính khí và các kỹ năng xã hội của trẻ em . Cần thận trọng khi thực hiện an toàn trực tuyến bằng cách cài đặt ứng dụng kiểm soát nội dung hoặc khóa hướng dẫn trẻ em.

trẻ em

4. Áp dụng một chế độ ăn uống toàn diện cho trẻ em

Hãy ghim biểu đồ chế độ ăn uống hàng tuần của gia đình lên bảng bếp của bạn. Khuyến khích tiêu thụ thường xuyên nước, nước chanh, nước dừa và súp trong để hấp thụ đủ các khoáng chất và vitamin hydrat hóa. Chế tạo các chất tăng cường miễn dịch tự nhiên như Vitamin C (có trong trái cây họ cam quýt), cùng với các loại rau và trái cây giàu chất chống oxy hóa, một phần của chế độ ăn uống hàng ngày. Trứng, thịt gà, cá và đậu là nguồn cung cấp protein tốt cho việc xây dựng cơ bắp.

Trong khi các loại hạt và hạt cung cấp chất béo tốt cần thiết. Thực phẩm chế biến tại nhà có thể cung cấp cả sự đa dạng và dinh dưỡng. Tốt nhất bạn nên hạn chế đồ uống có đường và đồ ăn mang đi (có chừng mực) vào những ngày cuối tuần.trẻ em

5. Tập thể dục hàng ngày cho trẻ em

Cũng giống như bữa ăn và thời gian xem phim, tập thể dục là nhu cầu hàng ngày của trẻ. Tập yoga, nhảy dây, đi cầu thang vài lần hoặc thậm chí nhảy theo nhạc là những lựa chọn mà bạn có thể khám phá để giữ cho trẻ em hoạt động thể chất. Điều quan trọng là đảm bảo rằng chúng được tiếp xúc đầy đủ với ánh nắng mặt trời, ngay cả khi chúng ở trong nhà hầu hết thời gian trong ngày. Đi dạo hàng ngày trên sân hiên hoặc ban công có thể là một ý tưởng hay cho trẻ em .

6. Nói chuyện với con của bạn

Nói về đại dịch; giáo dục họ; lắng nghe những lo lắng và quan tâm của họ. Luôn cập nhật về học thuật, lớp học trực tuyến và bạn bè của họ. Liên hệ với bác sĩ nhi khoa để được giúp đỡ nếu trẻ em có biểu hiện thay đổi tính khí.

7. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ

Chọn tư vấn từ xa với bác sĩ trong trường hợp có lo ngại về sức khỏe, nếu có. Hẹn khám để chủng ngừa, hoặc trong trường hợp cần kiểm tra lâm sàng.

8. Nuôi dưỡng những sở thích mới

Sử dụng thời gian này để khuyến khích những sở thích mới. Tận dụng tối đa thời gian bên nhau bằng cách tham gia một lớp học âm nhạc trực tuyến kết hợp, chơi cờ vua hoặc đơn giản là nấu một bữa ăn cùng nhau.trẻ em

9. Giữ gìn vệ sinh cá nhân

Dạy trẻ em về tầm quan trọng của việc vệ sinh cá nhân, bằng cách tắm hàng ngày, cắt móng tay hoặc cắt tỉa tóc. Điều cần thiết là duy trì vệ sinh giấc ngủ – ngủ và thức dậy đúng giờ. Không có thời gian cho trẻ em sử dụng màn hình trước khi đi ngủ; phòng tối, yên tĩnh với nhiệt độ môi trường xung quanh, để nêu một số.

10. Dẫn dắt bằng gương

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy làm chính xác những gì bạn muốn con mình làm. Dẫn bằng ví dụ. Rửa tay thường xuyên, tuân theo nghi thức hắt hơi hoặc ho, và duy trì khoảng cách an toàn với những người cao tuổi và không khỏe mạnh. Giữ kết nối với bạn bè và gia đình thông qua các phương tiện điện tử; xã hội hóa thời gian thực có thể chờ đợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *